You are here:  / SHOP PHONG LAN / VẬT TƯ- PHÂN BÓN PHONG LAN / Phân bón chậm tan cho phong lan
phân tan chậm

Phân bón chậm tan cho phong lan

Blog Phong lan cung cấp sản phẩm phân chậm tan cho phong lan do tự tay làm với công thức riêng biệt và đã được kiểm chứng qua phong lan tại vườn nhà. Chỉ đơn giản là buộc túi phân vào giá thể và tưới nước như bình thường, bạn sẽ có một giò phong lan đẹp như ở nhà vườn chuyên nghiệp mà không phải lo lắng về chế độ tưới phân thế nào cho đúng cách.

Phân bón chậm tan rất có lợi cho những người không có nhiều thời gian pha chế phân bón; những người mới trồng và chưa biết nhiều kỹ thuật tưới phân bón đúng cách. Và đặc biệt nếu cây được ăn phân hàng ngày, thì cây sẽ phát triển thật mạnh mẽ, vượt bật, có thể gấp 2-5 lần cây khác. Chỉ có cho cây ăn phân tan chậm qua những lần tưới nước thì mới đáp ứng được nhu cầu đó vì bạn không thể rảnh để tưới phân hằng ngày.

Khách hàng mua hàng xin liên hệ Huy, số điện thoại: 0912.851.291

 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 
 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 
phân tan chậm
 

Trích bài viết sưu tầm về phân tan chậm:

1- Phân tan chậm là gì?

– Phân tan chậm là loại phân khi sử dụng, cây lan (và các loại cây có rể khác) hấp thu từ từ qua những lần tưới nước.

– Phân tan chậm có loại là hữu cơ (cá, động vật, thực vật) và loại vô cơ (hoá học). Loại vô cơ thì có công thức theo NPK (VD: 12-12-12), còn phân hữu cơ thì không xác định. 

2- Tại sao phải sử dụng phân tan chậm?

– Không có thời gian pha phân và tưới.

– Tưới phân bằng nước, nếu pha không cẩn thận (quá liều), cây sẽ bị “sốc” ngay. Nếu dùng phân tan chậm quá liều thì có thể điều chỉnh sau đó vài ngày.

– Tưới phân bằng nước yêu cầu kỹ thuật phức tạp. Điều đó gây khó khăn cho người mới vào trồng và người không rành kỹ thuật.

– Và điều quan trọng nhất là: nếu cây được ăn phân hàng ngày, thì cây sẽ phát triển thật mạnh mẽ, vượt bật, có thể gấp 2-5 lần cây khác. Chỉ có cho cây ăn phân tan chậm qua những lần tưới nước thì mới đáp ứng được nhu cầu đó (bạn không thể rảnh để tưới phân hằng ngày).

3- Phân tan chậm gồm những loại nào?

– Viên tròn nhỏ (1mm), viên to (1cm), phân túi lọc, phân bột, phân viên nhỏ màu vàng, màu chì,…

4 – Cách sử dụng ra sao?

– Phân tan chậm chỉ tan khi có nước nhiều làm tiết ra chất phân thấm xuống giá thể và rể. Khi có nước nhiều, nhiệt độ hạ thấp, cây mới hấp thu phân. Thường khi bạn nhập cây từ Thái Lan về, tách sơ dừa ra thì thấy giửa lỏi có những hạt phân tan chậm, nhìn trong giống như trứng sâu (vì bỏ vào nơi ẩm ướt nên phân tan ra hết, chỉ còn màu trắng trong). Thái Lan không bao giờ bỏ phân lên mặt như chúng ta thường hay làm.

– Nên gói phân tan chậm vào giấy lạnh (thường dùng trong các bữa ăn), để cho gói phân ướt thường xuyên. Sau đó đặt dưới giá thể (để không bị ánh sáng mặt trời làm khô gói phân). Nên đặt phân ngoài thành chậu, để cho rể lan bò đều khắp chậu ăn phân.

– Nếu bề mặt chậu có giá thể nhuyễn, thì có thể rải lên trên mặt giá thể.

– Trồng sân thượng không nên làm cho chậu lan bốc hơi nước nhanh. Như theo hình là trên bề mặt lan có phủ 1 lớp dớn mềm (khoảng 1-2 cm tùy theo nơi có gió nhiều hay ít). Lúc đó rải phân tan chậm lên cây hấp thu rất mạnh.

– Trồng bằng giá thể ẩm (sơ dừa, than vụn, dớn mềm, dớn cứng vụng,…) làm phát huy rất tốt phân tan chậm.

– Mỗi lần tưới cây nên tưới thật đẫm để phân phát huy hiệu quả.

– Khi thấy phân gần hết thì nên thay phân, thường là 1 tháng. Nếu là mùa nghỉ của cây thì không cần đưa thêm phân (mùa lạnh).

– Cần đưa phân vào đầu, giữa, cuối mùa mưa. Vì đó là mùa sinh trưởng mạnh của cây.

5- Những điều sai lầm khi sử  dụng phân tan chậm:

– Không nên để phân tan chậm gác vào thân cây (làm nóng cây), hoặc treo cao (không có tác dụng).

– Rải phân tan chậm quá nhiều, dễ làm cho cây bị dư phân. Sinh ra nhiều chất mùn, làm dơ chất trồng, nghẽn thoát nước ở chậu.

– Sau 2-3 tháng không thay phân vì quên và thấy phân vẫn còn.

– Tưới ít nước cho cây vì sợ cây bị thối, làm cho phân không đủ nước để tan.

– Rải phân tan chậm khi mới trồng lại cây, hoặc cây chưa ra rể non. Vì khi cây chưa có rể non, có rải phân thì cũng không tác dụng vì cây không hấp thu được.

 

Các loại Phong Lan về liên tục và được cập nhật trên trang web Blogphonglan.com và trên Facebook Blogphonglan ngay khi có hàng. Hãy Like Page facebook của chúng tôi để luôn được cập nhật tin tức mới nhé!
 

Thông tin mua hàng:

* Liên hệ: Vũ Đức Huy. Sđt: 0912.851.291

* Địa chỉ: Số 38, ngõ 546 Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương

* Khách hàng ở xa đặt hàng qua điện thoại, facebook hoặc comment phía dưới bài viết và chuyển khoản theo các Số tài khoản sau. Ship hàng qua xe khách hoặc hệ thống Viettel Post đảm bảo an tâm, uy tín: 

VIETCOMBANK
STK: 0341005348411
Chi nhánh: TP Hải Dương
Chủ TK: Vũ Đức Huy

AGRIBANK
STK: 2301205029397
Chi nhánh: TP Hải Dương
Chủ TK: Vũ Đức Huy

BIDV
STK: 46310000040912
Chi nhánh: PGD Thành Đông- Hải Dương
Chủ TK: Vũ Đức Huy

LEAVE A REPLY

Your email address will not be published. Required fields are marked ( required )